Hỗ trợ khách hàng

Hotline hỗ trợ

0962127339
 • NV. BÁN HÀNG 1

  0962.127.339

  Zalo FacebookViber

 • NV. BÁN HÀNG 2

  0922.636.838

  Zalo FacebookViber

 • NV. BÁN HÀNG 3

  0982.803.773

  Zalo FacebookViber

 • NV. BÁN HÀNG 4

  0906.251.807

  Zalo FacebookViber

 • HỔ TRỢ KỸ THUẬT

  028.223.99998

  Zalo FacebookViber

3 cách dùng máy lạnh tiết kiệm điện 50%

3 CÁCH DÙNG MÁY LẠNH KIẾT KIỆM ĐIỆN 50%.

 

Hầu như thời buổi này gia đình nào cũng có máy điều hòa, nhưng rất ít người biết cách sư dụng đúng cách.Sau đây Điện Máy Hồng Kiều se hướng dân các bạn cách sử dụng máy lạnh thả ga trong mùa nóng này mà không sợ tốn điện và hư hỏng máy.

1- Chọn đúng chế độ trên remote máy lạnh.

 • khi sử dụng máy lạnh nội địa nhật bạn nên chuyển chế độ máy lạnh từ Cool sang Dry, ở chế độ này khiến cả căn phòng mát dịu mà không có cảm giác ngột ngạt như ở chế độ cool, trong khi chỉ sử dụng phân nửa điện năng so với bình thường.

Chế độ Dry (biểu tượng hình giọt nước trên remote) giúp loại bỏ độ ẩm không khí, chạy máy nén ở tốc độ chậm và làm căn phòng trở nên dễ chịu hơn nhiều. Chưa hết, nó còn giúp tiết kiệm chi phí hơn so với việc chạy chế độ Cool (biểu tượng hình bông tuyết) bình thường. Bạn cũng không cần đặt máy lạnh ở nhiệt độ thấp (việc đặt nhiệt độ dưới 23-24 độ khiến máy lạnh sử dụng gấp 10 lần năng lượng mỗi khi bạn giảm 1 độ).

Chế độ Dry là gì? Nhiều người nhầm lẫn giữa chế độ DryCool. Ở một mức độ nào đó thì chúng không khác nhau lắm. Tuy nhiên, chúng khác nhau về mặt chức năng. Chức năng chính của chế độ Dry là giảm độ ẩm trong phòng.

Như bạn đã biết, sự gia tăng độ ẩm thể hiện thành nhiệt độ tăng. Về cơ bản, chế độ Dry giảm nhiệt độ trong phòng bằng cách giảm độ ẩm nhưng không hút hết độ ẩm. Những lợi ích của việc dùng chế độ Dry gồm:

- Giảm độ ẩm trong phòng đáng kể

- Duy trì nhiệt độ dễ chịu mà không thực sự lạnh lắm

- Tiết kiệm năng lượng

cách dùng máy lạnh tiết kiệm điện

                                            Cách dùng máy lạnh tiết kiệm điện

 • Nhiều người thường giảm nhiệt độ xuống thật thấp khi mới mở máy lạnh rồi sau đó mới tăng nhiệt độ khi căn phòng đã đủ lạnh. Như thế, dù bạn đặt nhiệt độ ở 18 độ hay 25 độ thì tốc độ làm lạnh phòng cũng như nhau.

Do đó, việc đặt nhiệt độ thấp ngay từ đầu rồi tăng nhiệt độ sau đó vừa tốn thời gian vừa làm tiêu hao điện năng. Bạn nên đặt mức nhiệt độ mong muốn, giả dụ là 25 độ, ngay từ đầu.

Bên cạnh đó, nhiệt độ trong phòng không nên dưới 20 độ C và không chênh lệch quá 10 độ C so với nhiệt độ ngoài trời. Nếu không, bạn sẽ dễ ngã bệnh khi bước ra khỏi phòng vì có sự chênh lệch nhiệt độ quá lớn giữa 2 môi trường mà cơ thể chưa kịp thích nghi.


2- Chọn thời gian để vệ sinh máy lạnh.

cách chọn máy lạnh tiết kiệm điện

Nên vệ sinh máy lạnh 3 tháng/1 lần ( môi trường bụi nhiều ) hoặc 6 tháng/1 lần ( môi trường bụi ít )

Vệ sinh máy lạnh phải sạch từ trong ra ngoài thì sẽ đảm bảo độ bền của máy và máy làm lạnh nhanh ( ít t

ốn điện )

3- Chọn công suất máy lạnh hợp lý nhất.

Một cách khác để tiết kiệm điện là bạn nên chọn loại máy lạnh có công suất phù hợp với diện tích phòng. Nên đóng kín cửa khi bật máy lạnh nhưng không nên đóng quá lâu vì có thể gây bí, ảnh hưởng đến sức khỏe.


Khi các bạn đọc bài viết này các bạn hay chia se cho bạn bè và người thân của bạn cùng biết cách sữ dụng nhé.

chúc các bạn sử dụng đúng cách.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ 028.223.99998

Tin khác